8 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất

8 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất
      Accelerated Mobile Pages

Tốc độ load trang làm một số những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Nó sẽ ưu tiên những website dược tối ưu, và đưa nội dung đến...

Tốc độ load trang làm một số những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng thiết kế web của bạn. Google sẽ ưu tiên những website được tối ưu và đưa nội dung đến người dùng nhanh nhất. Dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn 5 công cụ đo tốc độ website uy tín.

công cụ web đo tốc độ [website] online miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

1. Google Page Speed

Đầu tiên là một công cụ của Google

Google Page Speed  
Google Pagespeed Insights công cụ đo tốc độ website của Google

Cơ chế phân loại đánh giá ưu tiên rất thông minh của Google Pagespeed Insights có thể giúp chúng ta rút ngắn thời gian cải thiện website của mình rất nhiều, mình vẫn đánh giá đây là công cụ thiên về hướng giúp tối ưu, cải thiện website của bạn hơn là một công cụ đo tốc độ giống như nhiều tools online khác. Qua sử dụng mình thấy không có công cụ nào có thể vượt mặt nó về vấn đề này, và nó xứng đáng xếp thứ nhất. 
 
Đối với mình, Google vẫn là số 1 vì Google cung cấp đầy đủ “đồ chơi” cho các webmaster, làm việc với Google thật tuyệt.

2. Pingdom tools 

Pingdom tools   
Pingdom Tools liệt kê rõ các file phân tích

Ưu điểm:


- Tốc độ đo website khá nhanh, liệt kê khá cụ thể từng file phân tích, có lưu lại tốc độ trang đo từ những lần trước, do đó bạn có thể so sánh tốc độ tải trang trong các lần đo với nhau, có chấm điểm và xếp hạng theo % với những website đã test trong Pingdom.

Nhược điểm:

- Trong phần Settings chỉ hỗ trợ test ở 3 nơi, 2 ở Mỹ và 1 ở Hà Lan, vì vậy các website trong nước khi test tốc độ chậm hơn.

Tuy vậy đây là tools vẫn đáng để sử dụng và tham khảo.

3. Neustar Web Performance 

Web Performance Instant Test 500x236 
Web Performance Instant Test

So với Pingdom Tools, mình đánh giá công cụ này khá hơn. Tốc độ đo khá nhanh, có server tại Singapore nên có vẻ tốc độ đo được có vẻ chính xác hơn đối với các website Việt Nam. Công cụ này thực hiện đo tốc độ website bạn tại 4 nơi trên thế giới, bạn có thể xem đánh giá chi tiết từng nơi đó. Neustar dựa trên tiêu chí hình ảnh, Scripts và Documents như các tools đo lường khác.

4. Webpagetest

WebPagetest 
WebPagetest giúp đo tốc độ web ở nhiều nơi

Nếu bạn cần một công cụ đo tốc độ website hỗ trợ nhiều nơi nhất, đây có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Webpagetest hỗ trợ test ở rất nhiều nơi, và test trên nhiều trình duyệt web khác nhau. Mình cũng đã test thử ở HongKong bằng trình duyệt web Chrome và thấy rằng tốc độ tải trang vanmy.net nhanh hơn 3 công cụ đo tốc độ website ở trên. Tools này rất đáng thử .

5. Which loads faster

Which loads faster 
Which loads faster, so sánh tốc độ của 2 website

Hỗ trợ test một lần 2 website để bạn có thể dễ dàng so sánh tốc độ, công cụ này khá hay và chính xác, bạn hãy thử xem. 

Không chỉ là công cụ kiểm tra tốc độ website mà InternetSupervision.com còn là một công cụ tốt giúp bạn theo dõi, giám sát tính khả dụng, hiệu quả hoạt động, và nội dung của trang web của bạn, máy chủ lưu trữ trang web và các dịch vụ từ Internet trên toàn cầu. Nếu bạn muốn biết làm sao phải mất nhiều thời gian để tải các trang web của bạn từ các địa điểm khác nhau trên thế giới, thì đây là công cụ lý tưởng dành cho bạn.

Internetsupervision.com
Công cụ đo tốc độ load trang từ những khu vực khác nhau trên thế giới


Dịch vụ này với cách hoạt động khá giống với công cụ Pingdom ở trên, tuy nhiên nó có những bước phát triển tiên tiến hơn, bởi nó cho phép người dùng lựa chọn vị trí hay khu vực kiểm tra và lựa chọn khả năng hoạt động của trang Web trên các trình duyệt khác nhau. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ cần kiểm tra vào khung URL, tiếp theo chọn khu vực cần kiểm tra tại Test-point, chọn tiếp phiên bản của trình duyệt cần kiểm tra trong khung Max threads, rồi bấm nút GO để nhận kết quả.
Internetsupervision.com
Công cụ đo tốc độ load trang từ những khu vực khác nhau trên thế giới


Site-Perf.com
Kiểm tra tốc độ tải trang trên nhiều trình duyệt khác nhau

Dịch vụ này cho phép người dùng kiểm tra tốc độ Loading của mọi thành phần, chi tiết trong trang Web của bạn như: hình ảnh, video, RSS, [Javascript], [Flash], các tập tin... Để từ đó giúp bạn điều chỉnh lại nội dung của từng phần riêng biệt nhằm tăng tốc độ cho trang Web của mình, dịch vụ này còn cho phép người dùng chọn khu vực thuộc nhiều quốc gia trên thế giới để bạn kiểm tra tốc độ.

Uptrends Web Page
Kiểm tra tốc độ website toàn diện

Trên đây là 8 công cụ web được xem là hàng đầu trong việc test tốc độ website của bạn. Hãy nhớ rằng tốc độ là quan trọng đối với website, do vậy cần phải dùng mọi phương pháp để tăng tốc độ website, nhờ đó mới có được thứ hạng cao trên Google cũng như đảm bảo trải nghiệm cho người dùng.