4 plugin web Wordpress tạo internal link tốt nhất

4 plugin web Wordpress tạo internal link tốt nhất
      Accelerated Mobile Pages

Trong thiết kế web, liên kết nội bộ hay còn gọi là internal link là một trong những yếu tố quan trọng giúp Google đánh giá website chất lượng. Do vậy,...

Trong thiết kế web, liên kết nội bộ hay còn gọi là internal link là một trong những yếu tố quan trọng giúp Google đánh giá website chất lượng. Do vậy, 4 plugin Wordpress dưới đây sẽ là tài liệu thiết kế web hữu ích giúp bạn tăng chất lượng internal link.

[Internal link] có rất nhiều lợi ích mà trong đó phải kể đến việc nó giúp website có chỉ số PR đồng đều (nghĩa là không phải chỉ trang chủ có PR) hay tăng cường Page Authority, tăng tốc thời gian index,..v.v..

Nếu bạn đang thiết kế web Wordpress, hãy sử dụng 4 plugin dưới đây để tối ưu hóa chất lượng internal link cho [website] của mình:

1) SEO Smart Link Pro


Seo Smart Links
Seo Smart Links

Đây là plugin giúp bạn tự động thêm liên kết vào một số từ khóa cụ thể và nó sẽ tự động hiển thị trong bài viết. Ngoài tính năng đó thì ở phiên bản Pro còn giúp bạn tạo redirect cho một số liên kết mà bạn muốn giấu đường dẫn, và hỗ trợ sao lưu danh sách từ khóa. Plugin này cũng có phiên bản miễn phí nhưng nó hoàn toàn vô dụng với các từ khóa tiếng Việt bởi nó không hỗ trợ bảng mã UTF-8 ở các từ khóa liên kết, thành ra chữ nào mà có dấu là nó không tác dụng. Bạn có thể tải về sử dụng bản Pro đã đính kèm link download ở trên.

2) SEO Auto Links & Related Posts


 internal link
Tạo internal link tự động trong Wordpress

Tới thời điểm hiện tại thì đây là plugin tốt nhất để tạo backlink nội bộ tự động hoàn toàn miễn phí trong WordPress. Không những tự động chèn liên kết vào một số từ khóa chỉ định, các tags hay categories, mà nó còn hỗ trợ bạn tạo danh sách bài viết liên quan rất đẹp mắt, hỗ trợ ảnh [thumbnail] và slide bên phải màn hình.

3) nrelate Related Content

Đây là plugin hỗ trợ bạn tạo các bài viết liên quan tự động hỗ trợ ảnh thumbnail. Dễ cài đặt và sử dụng là lợi thế của plugin này.

4) Yet Another Related Post

Tự động tạo danh sách bài viết liên quan thông minh, hỗ trợ nhiều cách tùy chỉnh.

Tuy đã có những plugin hỗ trợ chèn backlink nội bộ tự động nhưng bạn nên áp dụng thêm một số chèn link thủ công để gia tăng chất lượng các bài viết liên quan, việc làm này có thể giúp bạn chắc chắn rằng không có bài viết nào trong thiết kế website Wordpress bị lãng quên.

Seo Smart Links
Seo Smart Links

 internal link
Tạo internal link tự động trong Wordpress


Hy vọng tài liệu thiết kế web trên sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn biết thêm những plugin tạo internal link tốt cho WordPress ngoài 4 plugin trên, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết tại phần bình luận nhé.