6 xu hướng thiết kế web được dự báo sẽ "lên ngôi" năm 2014

6 xu hướng thiết kế web được dự báo sẽ "lên ngôi" năm 2014
      Accelerated Mobile Pages

Trong năm 2013, chúng ta đã chứng kiến nhiều xu hướng mới làm thay đổi cách thiết kế của website, đặc biệt là thiết kế phẳng (flat design) được ứng dụng trên hai hệ điều hành nổi tiếng. Năm 2014, các xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục thay đổi theo 6 phong cách dưới đây:

Trong năm 2013, chúng ta đã chứng kiến nhiều xu hướng mới làm thay đổi cách thiết kế của website, đặc biệt là thiết kế phẳng (flat design) được ứng dụng trên hai hệ điều hành nổi tiếng: Windows 8 của Microsoft và IOS 7 của Apple. Năm 2014, các xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục thay đổi theo 6 phong cách dưới đây:

1) Thiết kế phẳng (Flat design)

Ngày nay máy tính và điện thoại thông minh màn hình phẳng đã là điều dễ dàng tiếp cận với đại đa số người dùng . Tuy nhiên , cho đến nay, các nhà thiết kế trang web cố gắng để lừa mắt của bạn và sử dụng đổ bóng và kết cấu để cố gắng tạo hình thể trên trang web dạng 3-D . Xu hướng thiết kế web mà các nhà tiếp thị có thể xem xét là thiết kế phẳng mới đây được ứng dụng trên nhiều thiết kế khác nhau trong bộ nhận dạng thương hiệu . Theo chúng tôi, một giao diện tối giản , kiểu chữ sáng tạo , mạnh mẽ , không có bóng , và ít hoặc không có độ dốc đặc trưng thiết kế phẳng . Microsoft Windows 8 là một ví dụ cho bạn thấy rõ sự áp dụng tinh tế của thiết kế phẳng vào hệ điều hành.

2) Phong cách neon

Với phong cách này nhà thiết kế sử dụng tone màu như hồng nóng và xanh lá cây rực rỡ , và thiết kế web đang sử dụng bảng màu neon để làm cho trang web dễ dàng truy cập hơn, dễ tìm thông tin hơn. createdm.com  là một ví dụ cho phong cách thiết kế này.

3) Thiết kế Responsive Design

Một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong năm 2013 có thể sẽ tạo cơn sốt trong năm 2014, khi ngày càng nhiều các trang web sẽ được tối ưu hóa để xem trên một loạt các kích cỡ màn hình và độ phân giải khác nhau cho máy tính bảng, thiết bị di động …. Và người dùng ngày càng tăng nhu cầu lướt web từ các thiết bị di động của họ như khi lái xe, đi dạo công viên, tàu điện…

4) Mix-and-Match Typography

Một số nhà thiết kế web cho rằng việc pha trộn trong cách sử dụng font và kiểu chữ sẽ được phổ biến vào năm 2014. Trang web của Công ty Brooklyn như là một ” ví dụ tốt về ba kiểu font trộn đẹp . ” Để thử xu hướng này mà không cần tạo một số thử nghiệm.

5) Parallax Scrolling

Nếu bạn là một game thủ, hẳn bạn đã quen thuộc với việc di chuyển và làm việc với đối tượng 3D. Với thiết kế website nó cho phép các nhà thiết kế để kiểm soát độ sâu của các đối tượng . Kết hợp với [HTML5] và [CSS3] , di chuyển 3D trong các đối tượng hình ảnh làm cho hình ảnh trở nên sống động. Phong cách này có một độ khó nhất định và cần một định hướng rõ ràng, để xây dựng được trang web như vậy đòi hỏi nhiều thời gian hơn cho các nhà thiết kế website. Xu hướng này có thể không nở rộ như các xu hướng khác đã được nêu trên nhưng nó là một phần của xu thế công nghệ.

6) Trên một trang

Xu hướng này thường được sử dụng kết hợp với di chuyển và nó đơn giản với việc sử dụng âm thanh . Các nhà thiết kế trang web đang đổ tất cả nội dung và hình ảnh trên một trang duy nhất , cho phép người đọc dễ dàng di chuyển qua thay vì phải vào từ trang này sang trang trên một trang web.

3) Thiết kế Responsive Design
4) Mix-and-Match Typography
5) Parallax Scrolling
6) Trên một trang
Nắm bắt các xu hướng thiết kế web mới trong năm sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận những cái mới và áp dụng vào dự án thiết kế web của mình, mang lại những hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Chúc các bạn thành công!