7 phần mềm thử nghiệm người dùng tốt nhất cho website

7 phần mềm thử nghiệm người dùng tốt nhất cho website
      Accelerated Mobile Pages

Thử nghiệm người dùng là điều cần thiết đối với một  thiết kế web thành công. Dưới đây là 7 phần mềm tốt nhất giúp bạn thử nghiệm người dùng trên website của mình.

Thử nghiệm người dùng là điều cần thiết đối với một thiết kế web thành công. Dưới đây là 7 phần mềm tốt nhất giúp bạn thử nghiệm người dùng trên website của mình.

Thử nghiệm người dùng là một phần khá phức tạp trong thiết kế UX. Chúng đòi hỏi bạn phải hiểu cách thức người dùng tương tác với thiết kế của bạn, để tạo nên những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đồng thời giúp khách truy cập tìm đến thông tin mà họ muốn tìm kiếm nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Để triển khai phần mềm thử nghiệm người dùng, bạn cần tìm kiếm và điều tra đối tượng mục tiêu của website và thiết lập phần cứng, điều này có thể tiêu tốn thời gian và chi phí.

1. User Testing

thu-nghiem-1
Dễ dàng ghi lại những tương tác của người dùng với website bằng cách sử dụng phần mềm kiểm tra tài khoản

Một trong những cách đơn giản và tốt nhất là ghi lại cách thức tương tác của người dùng với website và ghi nhớ các phản hồi trên video bằng cách sử dụng User Testing.

Bạn chọn đối tượng mục tiêu và phân quyền cho người sử dụng một nhiệm vụ để thực hiện trên website hoặc ứng dụng - thử nghiệm của bạn có thể chạy trên desktop, tablet hoặc thiết bị di động. Phần mềm User Testing sẽ ghi lại những suy nghĩ của người dùng khi tương tác với website hoặc ứng dụng của bạn, để bạn thật sự hiểu lý do tại sao người dùng hoạt động như vậy trên website của bạn. Bạn có thể thử nghiệm User Testing miễn phí.

2. Crazy Egg

thu-nghiem-2
Crazy Egg cung cấp heat maps nhằm xác định những gì mà người dùng đang thực sự hoạt động trên website của bạn

Khám phá cách thức người dùng tương tác với website của bạn với kính x-ray sử dụng Crazy Egg. Crazy Egg cung cấp phần mềm heat map giúp bạn hiểu được những gì mà người dùng đang làm việc trên website của bạn và lý do tại sao họ không chuyển đổi. Heat maps xác định các đối tượng trên website đã được click từ nguồn nào .

Một công cụ vô cùng hữu ích khác là scroll map, công cụ xác định khách truy cập đã xem hết trang web của bạn chưa trước khi họ rời khỏi nó. Các tính năng khác bao gồm việc cung cấp số lượng click trên mỗi phần tử của trang.

3. Inspectlet

thu-nghiem-3
Ghi lại số người đang hoạt động trên website của bạn

Inspectlet là phần mềm ghi lại lượng truy cập vào website của bạn và quản lý chính xác những gì họ đang làm trên website, bao gồm links họ click, di chuyển chuột, di chuyển, lướt và nhấn phím trên website. Bạn có thể xem theo từng khách truy cập.

Ngoài việc ghi lại các tương tác của người dùng trên website, Inspectlet còn bao gồm một heat map, công cụ web cho phép bạn xem những gì mà khách truy cập đang chú ý đến. Heat map cũng theo dõi chuyển động mắt, những gì được click nhiều nhất và cách người truy cập di chuyển. Thêm vào đó, form phân tích của công cụ đơn giản có thể giải quyết những khó khăn của người dùng khi sử dụng.

4. A/B Testing với Optimizely

thu-nghiem-4
Optimizely cho phép bạn tối ưu hóa những trải nghiệm của người dùng trên website bằng cách thực hiện A/B testing

A/B testing là một cách rất hiệu quả giúp kiểm tra những thay đổi trên website với các thiết kế hiện tại để xác định mức kết quả cao nhất mà bạn nhận được. 

Google Analytics cũng cung cấp các trải nghiệm cho phép bạn thực hiện A/B testing trên website của mình.Tuy nhiên, phần mềm được đánh giá tốt hơn là Optimizely. Optimizely cung cấp một số tính năng dễ sử dụng nhằm giúp bạn thiết lập các bài kiểm tra bao gồm testing nhiều chiều - kỹ thuật để kiểm tra nhiều biến trên một website. Bạn có thể tạo ra những trải nghiệm cá nhân hay khách truy cập mục tiêu khi tạo ra một thiết kế mới cho người dùng bao gồm url, trình duyệt và khu vực địa lý khác nhau.

5. Usabilla

thu-nghiem-5
Thu thập các phản hồi quan trọng và trực quan từ người truy cập hiện tại sử dụng Usabilla

Nếu bạn muốn thu thập thông tin phản hồi của khách hàng trên trang web của mình thì Usabilla là công cụ hữu ích đối với bạn. Nó cung cấp một nút phản hồi tùy biến giúp bạn có thể đặt trên website của mình. Người truy cập có thể chủ động lựa chọn các yếu tố cụ thể trên trang web và cung cấp phản hồi để cải tiến website hoặc làm nổi bật bất cứ lỗi nào.

Usabilla cũng bao gồm một slide thăm dò ý kiến, giúp bạn thu thập các đánh giá của khách hàng.Tất cả dữ liệu này được tổng hợp và có thể xem bởi biểu đồ bên trong của tất cả dữ liệu trong bảng điều khiển Usabillla.

6. User Zoom

thu-nghiem-6
User Zoom cung cấp tính năng nghiên cứu trải nghiệm người dùng 

User Zoom sử dụng để nghiên cứu trải nghiệm người dùng và phân tích nền tảng. Bên cạnh việc thu hút sự tương tác của người dùng thì nó cũng cung cấp dữ liệu phân tích.

User Zoom chứa các tính năng thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng. Với User Zoom bạn có thể kiểm tra website và các biểu mẫu nhận được từ thông tin phản hồi của khách hàng. Bạn có thể thực hiện việc nghiên cứu thị trường bằng cách đánh giá nhiều website và các website của đối thủ cạnh tranh để cung cấp một chuẩn UX. Bảng điều khiển User Zoom chứa các báo cáo chi tiết về những hành động của người dùng, số lần click, lượt view, heat maps và nhều hơn nữa.

7. Morae

thu-nghiem-7
Morae cho phép bạn ghi, phân tích kết quả và chia sẻ dễ dàng các nghiên cứu của bạn

Morae là một phần mềm testing tuyệt vời cho bất cứ ai muốn quản lý tất cả user testing. Morae được cung cấp bởi TechSmith. Morae là một ứng dụng testing toàn diện được đặt trên máy tính người thực hiện. Phần mềm này cho phép bạn thực hiện các bài test về khả năng sử dụng bằng cách ghi lại các tương tác của người dùng, kết hợp với khảo sát, phân tích và chỉnh sửa kết quả cuối cùng. Morae cho phép bạn chia sẻ dễ dàng các nghiên cứu với nhóm của mình.

Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn hiểu được hành vi của người dùng và cung cấp các thông phản hồi hữu ích để giúp phát triển website và các ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, việc ứng dụng các công cụ thiết kế web hữu ích này phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của bạn. 

Hãy thử trải nghiệm các phiên bản miễn phí của các phần mềm trên để xem xét mức độ phù hợp của nó trước khi ứng dụng trên website của bạn nhé. Chúc bạn thành công !