8 công cụ Debug PHP tốt nhất dành cho nhà phát triển web

8 công cụ Debug PHP tốt nhất dành cho nhà phát triển web
      Accelerated Mobile Pages

Debug là công việc quan trọng trong quá trình thiết kế web, mà trong đó công cụ web Debug đóng vai trò chính. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm những dòng code còn...

Debug là công việc quan trọng trong quá trình thiết kế web, mà trong đó công cụ web Debug đóng vai trò chính. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm những dòng code còn sai sót, và gỡ bỏ lỗi một cách dễ dàng. 

cong cu Debug
Công cụ Debug dành cho nhà phát triển web

Phát triển web không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình máy chủ có sẵn cho phép lập trình viên lựa chọn nhưng hiện nay một ngôn ngữ lập trình kịch bản phổ biến nhất với các tính năng bổ sung là [PHP]. PHP được xem là ngôn ngữ lập trình kịch bản mạnh mẽ dùng để thiết kế web và cũng dùng để lập trình.

PHP có rất nhiều công cụ thiết kế web như kiểm tra và tối ưu hóa PHP, công cụ tài liệu, biên tập code, bảo mật web hay công cụ được hỗ trợ framework và trực tuyến. Đó là lý do tại sao ngôn ngữ này được các nhà phát triển web tin dùng. Các công cụ này luôn giúp quá trình phát triển của họ đơn giản và hiệu quả hơn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nghiên cứu 7 công cụ gỡ lỗi PHP dành cho nhà phát triển web. Các công cụ gỡ lỗi này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển. Các dòng code của bạn có thể mắc phải hàng trăm lỗi, do vậy những công cụ này sẽ giúp đỡ để tìm và gỡ lỗi một cách dễ dàng.

1) Pinba

Pinba
Công cụ gỡ lỗi Pinba

Pinba là công cụ mã nguồn mở  lưu trữ [MySQL] và mục tiêu chính của nó là để giúp các nhà phát triển web để giám sát tất cả các hoạt động của PHP. Công cụ này hoạt động như một máy chủ theo dõi thời gian thực cho PHP. 
Pinba
Công cụ gỡ lỗi Pinba


2) Webgrind

Webgrind
Công cụ Webgrind

Webgrind là một [front end] Xdebug tạo hình trong PHP 5. Nó thực hiện một loạt các tính năng của kcachegrind, cài đặt trong vài giây và hoạt động trên tất cả các nền tảng. Để tối ưu “n” nhanh chóng, nó sẽ thực hiện yêu cầu được đưa ra.

3) Xdebug

Xdebug
Công cụ Xdebug

Xdebug là một trong những extension gỡ lỗi PHP phổ biến nhất. Nó cung cấp hàng tá dữ liệu hữu ích nhằm giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các lỗi (bug) trong mã nguồn của mình. Các plug của Xdebug phù hợp với nhiều các ứng dụng PHP phổ biến nhất như PHPEclipse và phpDesigner.

4) Gubed PHP Debugger

Gubed PHP Debugger
Công cụ Gubed PHP Debugger

Giống như ngụ ý trong cái tên của mình, Gubed PHP Debugger là một công cụ gỡ lỗi PHP dùng trong tìm kiếm và truy lùng các lỗi logic.

5) DBG

DBG
Công cụ DBG

DBG là một trình gỡ rối PHP mạnh mẽ và phổ biến dùng trong việc debug PHP local và remote. Nó tích hợp với một lượng lớn các IDE PHP và có thể dễ dàng được sử dụng thông qua dòng lệnh.

6) PHP_Dyn

PHP_Dyn
Công cụ PHP_Dyn

PHP_Dyn là một công cụ gỡ lỗi PHP tuyệt vời khác dành cho mã nguồn mở. Bạn có thể theo dõi quá trình thực hiện và thu nhận kết quả của các đối số và trả về giá trị cho các chức năng.

7) MacGDBp

MacGDBp
Công cụ MacGDBp

MacGDBp là một ứng dụng gỡ rối PHP trực tiếp cho Mac OS. Nó có tất cả các tính năng bạn mong muốn từ một trình gỡ lỗi đầy đủ tính năng, như khả năng truy cập code và thiết lập các điểm ngắt/ điểm dừng (breakpoints).
Webgrind
Công cụ Webgrind

Xdebug
Công cụ Xdebug

Gubed PHP Debugger
Công cụ Gubed PHP Debugger

DBG
Công cụ DBG

PHP_Dyn
Công cụ PHP_Dyn

MacGDBp
Công cụ MacGDBp


8) Kint

Kint
Công cụ Kint

Trên đây là 8 công cụ Debug tốt nhất cho quá trình phát triển web của bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy danh sách các tiện dụng và hữu ích cho các dự án thiết kế web sắp tới của mình.