Cần gì mật khẩu, bạn sắp có thể đăng nhập Facebook bằng khuôn mặt

Cần gì mật khẩu, bạn sắp có thể đăng nhập Facebook bằng khuôn mặt
      Accelerated Mobile Pages

Facebook đang thử nghiệm phương pháp mới giúp người dùng mỗi khi quên mật khẩu vẫn có thể truy cập vào tài khoản của mình bằng cách nhận diện khuôn mặt.

Tính năng này được thiết kế để thay thế cho các công cụ xác minh truyền thống như qua email hoặc số điện thoại. Được biết, hiện tính năng mới này đang được Facebook thí điểm trên một số tài khoản người dùng.

Đăng nhập Facebook bằng khuôn mặt

"Chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản khi quên mật khẩu, hay bị kẻ xấu hack mất," người phát ngôn của Facebook chia sẻ với TechCrunch.

Trong phần cài đặt bảo mật, người dùng có thể bổ sung các thông tin mà mình không muốn người khác biết, tại nơi này tính năng nhận diện khuôn mặt cũng như gửi văn bản xác nhận sẽ được thiết lập song song tùy thuộc vào người sử dụng.

Facebook thâu tóm FacioMetrics

Năm ngoái, Facebook đã mua lại FacioMetrics, một startup về nhận dạng khuôn mặt, trong nỗ lực giúp tạo ra nhiều hiệu ứng thú vị hơn cho hình ảnh và video. Bao gồm các bộ lọc, hiệu ứng thời gian thực, các công cụ giúp trang trí những hình ảnh vui nhộn quanh khuôn mặt vốn rất phổ biến hiện nay. Hơn hết là để cạnh tranh trực tiếp với Snapchat.