Chèn quảng cáo đơn giản vào trong bài viết web Wordpress

Chèn quảng cáo đơn giản vào trong bài viết web Wordpress
      Accelerated Mobile Pages

Trong một bài viết trước, Tạp chí web đã giới thiệu 11 plugin web hỗ trợ chèn quảng cáo banner vào web Wordpress. Vậy còn chèn vào chính trong bài viết...

Trong một bài viết trước, . đã giới thiệu 11 plugin hỗ trợ chèn quảng cáo banner vào Wordpress. Vậy còn chèn vào chính trong bài viết thì có làm được không? Phải sử dụng những công cụ web nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

chen quang cao 
Chèn quảng cáo vào trong bài viết Wordpress

Có thể khi đang đọc một bài viết nào đó, ta sẽ thấy [banner ad] xuất hiện ở đầu bài hoặc giữa bài viết trên thiết kế web Wordpress. Bạn sẽ phải trầm trồ vì cách quảng cáo này, vì nó có thể mang lại hiệu quả cao hơn việc quảng cáo banner xung quanh. Có hai cách đơn giản để thực hiện được điều này.

Cách 1. Sử dụng plugin Wordpress

Một trong những [plugin] Wordpress hỗ trợ chức năng này là Insert Post Ads. Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy khung giao diện đăng bài xuất hiện mục Post Adverts .

Plugin Insert Post Ads  
Plugin Insert Post Ads hỗ trợ chèn quảng cáo vào trong bài viết

Click vào Post Adverts » Add New và chỉ việc đặt tiêu đề quảng cáo và dán code quảng cáo vào bên trong. Sau đó là chọn số dòng mà các bạn muốn quảng cáo sẽ hiển thị ngay sau dòng đó trong bài viết.

Bước kế tiếp là các bạn vào Post Adverts » Settings rồi chọn post types mà các bạn muốn quảng cáo sẽ hiển thị như là posts, pages, và custom post types.

Cách 2. Sử dụng code

Nếu các bạn không thích sử dụng plugin nữa thì có thể vào file functions.php (nằm tại folder theme mà các bạn đang sử dụng) rồi copy và paste đoạn [code] sau vào bên trong nó : 

Trong đoạn code bên trên, các bạn chỉ việc thay thế dòng “Ad code goes here” là code quảng cáo mà các bạn muốn chèn vào, và số dòng là 2 thành số dòng mà các bạn muốn tại đoạn return prefix_insert_after_paragraph( $ad_code, 2, $content );