Đo kích thước trang web bằng Add - on Google Chrome và FireFox

Đo kích thước trang web bằng Add - on Google Chrome và FireFox
      Accelerated Mobile Pages

Đo kích thước website, đo từng thành phần của website bằng 1 công cụ chuyên dụng, bạn đã từng nghĩ đến? Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn add-on đo kích thước...

Đo kích thước website, đo từng thành phần của website bằng 1 công cụ web chuyên dụng, bạn đã từng nghĩ đến? Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn add-on đo kích thước website dễ sử dụng. Công cụ đo này có cả trên trình duyệt Chrome và FireFox. Nó thật sự hữu ích cho bạn đấy.

1. Trình duyệt Chrome

Bạn vào ruul. Screen ruler rồi nhấn Thêm vào Chrome. Sau khi thêm vào thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng sau:

addon 
Biểu tượng add-on

Muốn đo trang web nào, bạn nhấn vào biểu tượng trên, nó sẽ hiện ra cho bạn các lựa chọn:

thuc hien do kich thuong trang web  
Thực hiện đo kích thước trang web

Dưới đây là 5 trên tổng số 7 thước trong bộ chọn, sở dĩ nó có các màu khác nhau là để phù hợp với các nền khác nhau. Có thước có nền trong suốt, có thước có nền là màu đặc:

mau sac thuoc do 
Các màu sắc của thước đo

Tôi sẽ chọn thước nền gỗ đặc để làm minh họa mẫu. Bạn có thể thấy các biểu tượng nhỏ trên thước. Cái đầu tiên là dùng để xoay thước theo chiều dọc:

su dung thuoc do 
Sử dụng thước đo

Hình thùng rác (vị trí cuối) là để bỏ thước kẻ đó đi. Còn khi nhấn vào hình dấu cộng ở chính giữa sẽ hiện ra các kích thước chữ và đường viền khác nhau để bạn ước lượng:

xem chu va duong vien 

Nếu thành phần bạn muốn đo có kích thước lớn, hãy chọn thước long ở vị trí cuối cùng, nó có độ dài 1100px (các thước khác là 560px).

2. Trình duyệt FireFox

Ứng dụng bên FireFox có tên MeasureIt, bạn vào đường dẫn rồi nhấn Add to FireFox:

FireFox  
Add on MeasureIt trên FireFox

Để đo, bạn nhấn vào biểu tượng cái thước góc trên cùng bên tay phải, màn hình sẽ mờ đi một chút để cho bạn thấy tiện ích đã đi vào hoạt động. Để đo kích thước khoảng nào bạn chỉ cần kéo chuột vào khoảng đó.

online va offline 
Đo kích thước các trang online và cả offline

Nó sẽ hiện cả kích thước chiều ngang và chiều rộng, như hình trên cho thấy, rộng (W) 105px, cao (H) cũng 105px. Nếu không muốn đo nữa thì bạn lại nhấn vào biểu tượng thước ở bên trên.

Điểm mạnh của MeasureIt là nó có thể đo cả các trang Offline lẫn Online, trong khi Screen ruler chỉ đo các trang Online mà thôi.