Game mobile trên nền web sẽ bùng nổ trong tương lai

Game mobile trên nền web sẽ bùng nổ trong tương lai
      Accelerated Mobile Pages

Sau hàng loạt các game online chơi trực tiếp trên máy tính, thì hiện nay game mobile trên nền web đang bắt đầu trở thành xu hướng tiếp theo. Không cần...

Sau hàng loạt các game online chơi trực tiếp trên máy tính, thì hiện nay game mobile trên nền web đang bắt đầu trở thành xu hướng tiếp theo. Không cần phải download game, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào các thiết kế web mobile của game và bắt đầu trò chơi ngay lập tức.

Game mobile trên nền web là một trò chơi có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt mobile - chỉ cần gõ địa chỉ và chơi trực tiếp từ một thiết kế web trên điện thoại di động hoặc liên kết có trong các tweet, chat, post hoặc thậm chí trong một ứng dụng trên máy. 

game mobile
Game mobile trên nền web sẽ bùng nổ trong tương lai

Dưới đây là 11 lý do tại sao bạn nên xem xét kết hợp chúng vào nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số tiếp theo của bạn.
 

Các game quảng cáo thương hiệu cho web trên desktop khá bắt mắt, nhưng những game trên desktop chỉ chiếm 5% tổng số thời gian truy cập và người chơi thường ở lứa tuổi thiếu niên còn non nớt. Facebook và Zynga đã giúp khai phá những game vô danh trở nên phổ biến, nhưng khi game mobile bị gỡ và những game quảng cáo thương hiệu bị hạn chế download từ kho ứng dụng, các hãng bị cấm tham gia vào làn sóng game mobile. Nhưng với game mobile nền web tất cả sẽ khác.

Các hãng có thể nắm được các đối tượng mục tiêu dựa trên các nội dung tương tác mà người dùng mong muốn nhất trên mobile. Chúng tôi đang nói đến khả năng thu hút thị trường tiềm năng nhất trong lịch sử phát triển. Vậy bạn còn chờ gì nữa?


Đối với các video online, mô hình phổ biến hiện nay tính phí dựa trên chi phí mỗi lần tương tác, các hãng hay các xưởng phim trả cho các nhà phát hành chỉ khi một người dùng xem toàn bộ nội dung của video có độ dài từ 15 giây tới 1 phút. Mô hình tương tự cũng áp dụng đối với các game mobile nền web thương mại, có khi nó còn tốt hơn. Với những game bạn trả phí tương tác (trong trường hợp này là để chơi game) với thời gian tương tác được đảm bảo, có thể trong khoảng từ 3 đến 5 phút với những người dùng có tương tác thực sự (máy tính không thể giả chơi game).

3. Chi phí thấp

Việc sản xuất một game gốc (native game) đòi hỏi chi phí khá đắt, đặc biệt là khi nó yêu cầu sản xuất cho cả hệ điều hành iOS và Android (cho KindleFire, Windows8..). Với các game mobile nền web thì hãng có thể được sản xuất với thời gian ngắn và chi phí thấp hơn so với game gốc và chúng có thể chạy trên hầu hết các thiết bị di động, máy tính để bàn và các hệ điều hành khác. Một đoạn mã dựa trên tính hiệu quả và dễ sử dụng cho hãng của bạn. Các tựa game tôi đề cập trong bài viết này đều mất chỉ 6 đến 8 tuần để sản xuất từ khâu ý tưởng tới phát hành.

4. Game có thể ở mọi nơi

Dưới tác động [HTML5], các game web mobile có thể được phân phối tới những thị trường lớn nhất trên mobile. Nó bao gồm sự phân phối thông qua các kênh phân phối game có tiếng và mới nổi như các website game mobile, trong nội dung feed của các trang truyền thông di động, trong các kho ứng dụng game khác từ Amazon, Mozilla và Tizen, trong thị trường game được giới thiệu bởi tất cả những người sử dụng mobile, trong các ứng dụng tin nhắn mobile như Kik Messenger, trên Facebook, Twitter và trong kho ứng dụng của Apple hay GooglePlay (một game HTML5 có thể dễ dàng bao phủ hơn những ứng dụng gốc). Và đoán xem điều gì xảy ra? Những game này cũng có thể chơi được trên desktop và TVs có kết nối mạng.

5. Các hãng có thể bán những sản phẩm thực từ game

Kinh doanh các sản phẩm số của các game chiếm 75% tổng số tiền dành được trên mobile. Không chỉ các game mobile nền web bán các sản phẩm số mà họ còn kinh doanh cả những sản phẩm thực. Điều này là không thể thực hiện trên các kho ứng dụng.

Game Scooby Doo/Wrestlemania được tạo ra giống như phương tiện quảng cáo cho DVD là một ví dụ điển hình. Khi người dùng mất lượt chơi và đến cuối màn hình game, họ sẽ được giới thiệu để thực hiện việc mua DVD qua kênh Amazon. Toàn bộ cách thức mới được tiếp cận để người bán dễ dàng bán các sản phẩm thực tới người dùng mobile.

6. Chia sẻ trên mạng xã hội

Với việc không yêu cầu download và thực tế là những game mobile nền web có thể hoạt động trực tiếp trên các mạng xã hội mobile như Twitter và Facebook và những trang như Kik, một game web mobile có thương hiệu có khả năng lan truyền rất nhanh dựa vào những tác động của nó tới khán giả. Không chỉ vậy, các hãng có thể hiểu sâu hơn về cách chia sẻ các trò chơi và được đối tượng nào chia sẻ qua cách sử dụng các nhà cung cấp các số liệu phân tích về xã hội dựa trên các [website] mới nhất.

mobigame chia se mang
Với mobile game nền web sẽ giúp chia sẻ mạng xã hội dễ dàng hơn

7. Cập nhật dễ dàng với nội dung mới mẻ

Không giống như game gốc nơi mà những bản cập nhật ứng dụng yêu cầu sự chấp thuận của Apple hay Google (đặc biệt trong trường hợp Apple – có thể mất từ một vài ngày tới một vài tuần), một game mobile nền web có thể cập nhật bất kì lúc nào, với những thay đổi có hiệu lực tính theo phút. Rất dễ dàng.

Nhờ vậy, các game không còn nội dung nhàm chán chỉ ra bản đầu tiên và sau đó bị quên lãng. Các hãng có thể đạt được nhiều hơn thế nhờ việc thêm vào những thử thách, tùy chỉnh thông điệp (ví dụ như những lời nhắn khác nhau cho tới những hoạt trộng trước trong và sau khi phát hành một bộ phim, buổi trình diễn hay là một sự kiện), giới thiệu các đặc tính và các level mới, và/hoặc thay đổi game để đẩy mạnh việc thu hút người dùng.

8. HTML5 giúp nâng cao chất lượng cho game mobile nền web

Một quan điểm từ lâu cho rằng những game HTML5 không thể cạnh tranh được game mobile gốc về chất lượng và hiệu ứng. Ồ, mọi thứ đã thay đổi. Sau đây là một số link của những game thương hiệu được sản xuất dựa trên HTML5 cho web mobile: Scooby Doo/Wrestlemania, True Blood, và Progressive Insurance.

html 5
Với HTML5 thiết kế game mobile trên nền web sẽ đơn giản hơn

9. Sự kích hoạt vô biên

Trong thời đại truyền thông, hầu hết các hãng đều ưu tiên video cho những sáng kiến quảng cáo online. Nhưng trên mobile, hàng giây quý như hàng phút và hàng phút quý như hàng giờ, video có thể khiến người dùng cảm thấy phiền phức và khó chịu (độ dài của 1 video day trailer: 15 hay 30 giây, sau 7 giây có thể tắt các video đó). Chúng ta luôn bắt gặp những quảng cáo thương hiệu trên các trang web không liên quan đến chủ đề đó mà ta truy cập.

10. Các hãng lớn đã thành công khi áp dụng hình thức game mobile nên web

Kết nối mọi người trên mobile khá là phức tạp, đặc biệt là đối với các hãng. Thủ thuật để thu hút người dùng mobile đó là tác động đến họ. Mọi người thường dành một phần ba thời gian để chơi game trên mobile. Chỉ tính riêng chơi game trên máy tính bảng, con số này lên tới hai phần ba khoảng thời gian. Một số hãng lớn như Progressive Insurance, HBO, WWE, Disney và McDonald’s đều tạo ra các trang web cho phép chơi game trực tiếp trên mobile như là một phần trong những chiến lược số của họ.

11. Không yêu cầu download

Nhu cầu tải trong các chợ ứng dụng là lớn đối với những game có thương hiệu. Người dùng hầu hết không thích download một game không có thương hiệu trừ khi họ được khuyến khích hoặc bạn phải mất chi phí quảng cáo. Vì vậy chi phí sản xuất một game gốc (native game) cần bao gồm một khoản lớn cho mục quảng cáo. Đây chính là lúc các ưu điểm của game mobile nền web xuất hiện: Không yêu cầu download – chỉ cần chạm và chơi.

Giờ đây, thương hiệu của bạn dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng hơn nữa. Chúng ta đang nói một xu hướng sắp diễn ra trong lịch sử ngành game. Còn chần chờ gì nữa không bắt tay vào thực hiện ngay. Chúc các bạn thành công với dự án của mình.