Những lưu ý bảo mật tên miền web

Những lưu ý bảo mật tên miền web
      Accelerated Mobile Pages

Hacker càng ngày càng nguy hiểm và tinh vi, nếu không bảo mật web cẩn thận, website của bạn có thể gặp nguy hiểm và rò rĩ những thông tin quan trọng ra...

Hacker càng ngày càng nguy hiểm và tinh vi, nếu không bảo mật web cẩn thận, website của bạn có thể gặp nguy hiểm và rò rĩ những thông tin quan trọng ra ngoài. Một trong những điều cần làm đầu tiên là bảo mật thông tin tên miền của web bao gồm thông tin ID và mật khẩu.

bao mat ten mien 
Bảo mật tên miền

Sau khi hoàn thành công việc thiết kế web, hầu hết các công ty đều sao lãng trong việc bảo vệ tên miền. Trên thực tế, các hacker không truy cập phá hoại công việc kinh doanh của công ty bạn không phải qua cấp độ máy chủ web mà thông qua việc đơn giản là cướp tên miền website. Do vậy, bảo mật web Vivicorp khuyên bạn cần phải chú trọng đến việc bảo mật các thông tin tên miền website của mình. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên làm theo.

1. Bảo vệ mật khẩu [domain] của bạn một cách cẩn thận, sử dụng những mật khẩu mạnh tối thiểu là 8 ký tự trở lên kết hợp chữ số và chữ cái

2. Khi bạn đăng ký tên miền, nên cung cấp địa chỉ email mà bạn thường xuyên dùng để check các thông tin liên quan đến tên miền của bạn do nhà đăng ký tên miền gửi.

3. Nếu bạn từng thay đổi địa chỉ email của mình, hãy truy nhập vào tài khoản domain của mình và cập nhật thông tin địa chỉ email giúp bạn luôn nhận thông tin từ nhà đăng ký tên miền.

4. Đừng đưa UserID và Password của tài khoản email đó cho người khác

5. Nếu bạn thấy bất cứ yêu cầu nào nghi ngờ liên quan đến domain của bạn, hãy liên lạc với nhà đăng ký tên miền của bạn ngay lập tức.

6. Khi bạn nhận được một email thông báo gia hạn tên miền, hãy gia hạn tên miền của mình ngay lập tức. Thông thường tên miền của bạn được bảo lưu 30 ngày kề từ ngày hết hạn. Rất nhiều người chần chừ không gia hạn dẫn đến mất tên miền. Nên gia hạn tên miền nhiều năm.

6. Tên miền của bạn luôn được đặt ở chế độ KHÓA. Với chế độ này các yêu cầu về transfer domain sẽ bị từ chối. Nếu bạn không chắc làm thế nào để làm điều này thì hãy liên lạc với nhà đăng ký tên miền.

7. Không giao UserID/Password truy cập tài khoản tên miền cho người khác

Đơn giản hơn là các hướng dẫn trên chỉ nhắm đến việc là bạn cần bảo vệ thật tốt ID, mật khẩu và email đăng ký của mình cẩn thận. Bảo mật web tốt sẽ không bao giờ là dư thừa trong thời đại nhiều hacker và tấn công an ninh mạng luôn có nguy cơ xảy ra như hiện nay.

Xem thêm: Các quy tắc bảo mật cơ bản cho website