Những lý do bạn cần sở hữu thiết kế web mobile ngay bây giờ

Những lý do bạn cần sở hữu thiết kế web mobile ngay bây giờ
      Accelerated Mobile Pages

Trong khi thiết kế web là một xu hướng tất yếu mỗi doanh nghiệp cần phải có, thì ngày nay thiết kế web mobile cũng đang dần đóng vai trò quan trọng. Dù...

Trong khi thiết kế web là một xu hướng tất yếu mỗi doanh nghiệp cần phải có, thì ngày nay thiết kế web mobile cũng đang dần đóng vai trò quan trọng. Dù sớm hay muộn, doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng ngay một thiết kế mobile web. Tại sao ư? Bởi những lý do dưới đây.

Doanh nghiệp bạn đã một thiết kế web desktop chưa? Nếu có, thì bạn đang đi đúng hướng đấy. Vậy còn thiết kế web mobile? Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa đầu tư vào một [website] mobile. Tại sao bạn lại bỏ qua một tiềm năng mạnh mẽ như vậy? 

xu huong su dung smartphone ngay cang cao
Xu hướng sử dụng smartphone ngày càng cao

Theo một thống kê về tình trạng sử dụng [smartphone] thì:

- 56% người trưởng thành sử dụng smartphone 
- 48% người sử dụng cảm thấy không hài lòng và bất mãn khi truy cập những website không hỗ trợ thiết bị di động. 
- 61% người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website mobile của bạn nếu như không được hỗ trợ tối ưu trên thiết bị di động. 

Thật là giật gân đúng không nào? Thiết kế web mobile đang đóng một vai trò quan trọng hơn trước đây. Người dùng bắt đầu chuyển từ sử dụng máy tính bàn sang sử dụng di động và truy cập vào thiết kế mobile web chắc chắn là điều hiển nhiên. 

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xây dựng một mobile web cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn vẫn chưa được thuyết phục, hãy cùng xem 5 lý do mà bạn nên sở hữu một thiết kế web mobile ngay dưới đây.

Khi con người ngày càng bận rộn, thì nhu cầu sử dụng máy tính để bàn cũng hạn chế dần, và thay vào đó là những chiếc smartphone sẽ được lên ngôi. Người dùng đọc báo trên di động, chơi game trên di động và thậm chí là mua sắm ngay trên di động.

Nắm bắt xu hướng này càng sớm sẽ càng có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

khach hang can mot thiet ke web
Khách hàng cần một thiết kế web mobile

Google đang ngày càng coi trọng các thiết kế web mobile. Hãy sử dụng thiết kế thích ứng [Responsive web design] để trang web của bạn phù hợp cho tất cả các màn hình với kích cỡ khác nhau, hãy cho Google tìm đến bạn với một trang web duy nhất có thể truy cập trên bất kì thiết bị nào.

Google đánh giá cao website có phiên bản mobile

3) Web Mobile giúp đơn giản hóa việc đọc file PDF

PDF chiếm rất nhiều không gian trên smartphone và còn tiêu hao pin đáng kể. Đó là lí do tại sao người sử dụng di động không ưa chuộng nó. Khi nhà hàng của bạn có cung cấp menu online hay dịch vụ sửa chữa của bạn có quảng cáo trực tuyến thì cũng cần loại bỏ kiểu file PDF để cải thiện những trải nghiệm cho khách hàng.

Thiết kế web mobile đơn giản hóa đọc file PDF

4) Dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng

Một khi website của bạn không tối ưu hóa cho tablet, mobile hay các thiết bị di động khác, rất khó để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Người dùng thường xuyên phải phóng to, di chuyển lòng vòng và tìm kiếm số điện thoại của bạn ở một góc nhỏ nào đó. Với Web Mobile, thông tin quan trọng được trình bày thuận tiện cho người dùng. Ví dụ như tiệm pizza để số điện thoại của họ ngay trên đầu website và khuyến khích gọi giao hàng miễn phí.

5. Tạo sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh

Bạn muốn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh tại khu vực của mình. Sở hữu ngay một thiết kế web mobile Nếu như các cửa tiệm khác xung quanh bạn chưa có phiên bản web mobile thì đó chính là cơ hội cho bạn để thu hút khách hàng và dẫn dắt họ đến với các dịch vụ tiện ích của bạn.

Thiết kế web mobile giúp doanh nghiệp khác biệt với đối thủ cạnh tranh

5 lý do trên đã đủ thuyết phục bạn chưa? Nếu chưa có một thiết kế web mobile, hãy nhanh chóng sở hữu ngay. Còn nếu đã có, hãy cố gắng tối ưu thiết kế mobile để tăng trải nghiệm cho người dùng. Chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả rất tích cực.