Sử dụng công cụ Check My Links - kiểm tra link hỏng trên trang web

Sử dụng công cụ Check My Links - kiểm tra link hỏng trên trang web
      Accelerated Mobile Pages

Đối với một thiết kế web, thì link hỏng trên trang web sẽ làm giảm mức độ tin cậy của người dùng cũng như ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm. Do vậy, bạn cần...

Đối với một thiết kế web, thì link hỏng sẽ làm giảm mức độ tin cậy của người dùng cũng như ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm. Do vậy, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các trang của mình để phát hiện ra lỗi “[not found]” và chỉnh sửa kịp thời. Công cụ web Vivicorp xin giới thiệu extension Check My Links đơn giản để thực hiện.

Check My Links là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn quét tất cả các liên kết trên trang web để tìm ra những liên kết đã bị hỏng, để sửa chữa lại link mới. Đây là một công cụ được dùng chủ yếu dành cho những người thiết kế web, khi bạn phải làm việc với một [website] chứa rất nhiều link, thì việc một link bị hư và cần phải cập nhật lại là cần thiết.

Tải về ứng dụng tại đây.

Sau khi cài đặt, chỉ cần click vào nút ở thanh toolbar để tìm link hỏng. Sau đó, ở màn hình phía trên ben phải sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm, màu xanh thể hiện số [link] còn xài được, màu đỏ thể hiện số link bị hỏng.

link mau xanh con su dung duoc 
Link màu xanh là còn sử dụng được

link hong se duoc danh dau 
Nếu link bị hỏng, nó sẽ được đánh dấu đỏ

Nếu bạn muốn extension không kiểm tra link trên một số website, các bạn có thể nhập URL vào blacklist, mỗi URL cách nhau bằng một dòng. Mặc định, một số website được thêm vào blacklist, bạn có thể thêm hoặc xóa đi.

check list 

Với công cụ check link hỏng này, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra các link chết của trang và chỉnh sửa kịp thời để không làm ảnh hưởng đến vị thứ trên Google.

Xem thêm: 6 loại tiện ích mở rộng của Chrome hữu ích cho nhà thiết kế web