10 công cụ kiểm tra backlink website miễn phí không thể bỏ qua

10 công cụ kiểm tra backlink website miễn phí không thể bỏ qua
      Accelerated Mobile Pages

Thuật toán của Google ngày nay đánh giá cao các website có số lượng backlink đổ về từ những trang chất lượng và cũng đánh spam cho những website có backlink...

Thuật toán của Google ngày nay đánh giá cao các website có số lượng backlink đổ về từ những trang chất lượng và cũng đánh spam cho những website có backlink xấu. Do vậy việc kiểm tra backlink thường xuyên sẽ giúp cho công việc SEO web của bạn chất lượng hơn.

thuat toan pengium 
Thuật toán Penguin làm thay đổi cách thức đánh giá backlink website

Năm 2013 khi thuật toán Penguin ra đời đã làm đảo ngược hoàn toàn cách thức đánh giá backlink của các [website]. Nếu website của bạn có chứa quá nhiều [backlink] xấu thì bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra. Do vậy việc kiểm tra backlink thường xuyên sẽ giúp bạn tránh bị các đối thủ chơi xấu khi chèn backlink về những trang web spam.

Dưới đây Tạp Chí Web xin được giới thiệu 10 công cụ kiểm tra backlink miễn phí nhưng tính năng và chất lượng rất tốt mà bạn không nên bỏ qua.

1. Open Site Explorer

Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Moz , nó cũng có gói Pro tuy nhiên check free nó cũng show ra khá đầy đủ liên kết trả về.

cong cu kiem tra backlink 
Công cụ kiểm tra backlink của Moz

2. ahrefs

Tất nhiên không thể thiếu ahrefs trong danh sách này , vào ahrefs bạn có thể sử dụng ngay tuy nhiên bạn nên đăng ký một tài khoản tại đây để hưởng hết chức năng của một gói Free đem lại.

3. OpenLinkProfiler

Công cụ này giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Quá tuyệt để check cho mình và phân tích backlink đối thủ.

4. BackLinkTest

Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink tuy nhiên nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup rất khó chịu khi check.

5. Site Explorer  http://siteexplorer.info/

Nó hiển thị ra số lượng backlink , anchor text được liên kết , PR , alexa , của Domain mà bạn có backlink.

6. RankSignals

Tương tự như site Explorer công cụ này cũng hiển thị khá đầy đủ các thông số của Domain mà bạn có backlink và nó có kèm theo thông báo nofollow hay dofollow.

7.Monitor Backlinks

Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

8. MoonSearch

Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp review website hơn.

9. WebMeUp

Một công cụ giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bởi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

10. BackLinkWatch

Công cụ cuối cùng trong danh sách này đây cũng là công cụ mình rất hay sử dụng , nó hiển thị ~1000 backlink cho mỗi báo cáo nếu mình tìm hiểu không sai thì công cụ này do chính ahrefs cung cấp.

Kết luận

Hy vọng với 10 công cụ kiểm tra backlink miễn phí ở trên bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và quản lý các nguồn backlink của mình cũng như phân tích được đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Sử dụng công cụ Google Link Disavow giải quyết backlink xấu