Kết hợp SEO và PPC hiệu quả trong marketing web

Kết hợp SEO và PPC hiệu quả trong marketing web
      Accelerated Mobile Pages

Cách phổ biến nhất để tối ưu hóa chiến lược marketing  thiết kế web của bạn là sử dụng kết hợp chiến thuật SEO hay PPC. Kết hợp tốt giữa SEO và PPC sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công trên trực tuyến.

Cách phổ biến nhất để tối ưu hóa chiến lược marketing web của bạn là sử dụng kết hợp chiến thuật SEO hay PPC. Kết hợp tốt giữa SEO và PPC sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công trên trực tuyến.


[SEO] và [PPC] về bản chất là không khác nhau. Cái khác chính là phương pháp để tạo ra lưu lượng truy cập. PPC thiên về phương pháp marketing trực tiếp khi một thiết kế web nhận được lưu lượng dựa vào mức độ hiệu quả của quảng cáo để tạo ra lượt click truy cập. Trong khi đó SEO lại dựa vào xếp hạng, hầu hết bất kỳ website nào cũng đều nhận được lưu lượng truy cập ngay khi nó được xếp hạng trong trang kết quả đầu tiên (TOP 10) một cách miễn phí.


ket hop seo va ppc

Kết hợp hiệu quả SEO và PPC trong marketing web


Để kết hợp hiệu quả hai chiến lược này bạn phải chuẩn bị một quá trình chu đáo từ đầu đến cuối.


Làm thế nào để kết hợp SEO và PPC trong marketing web


1. Từ khóa


Kể từ khi Google chuyển sang chế độ bảo mật tìm kiếm và chúng ta bị mất hết các dữ liệu từ khóa trước đó, thì một cách đáng tin cậy mà bạn sử dụng cho SEO để biết được từ khóa nào là tiềm năng nhất, đó chính là PPC.


Bạn có thể sử dụng những công cụ thu thập dữ liệu như Keyword Planner, SEMRush hay phần Hiển thị và CTR trong Google Webmaster Tools để tổng hợp và xác định mục tiêu. Ngoài ra, các cá nhân sử dụng PPC còn có quyền truy cập vào các dữ liệu có giá trị cao hơn khi muốn đo lường lợi nhuận đầu tư: đó chính là Tỷ lệ chuyển đổi.


Một khi đã trang bị được cho mình những thông tin và số liệu đầy đủ, quá trình SEO sẽ được định hướng rõ ràng hơn trước rất nhiều, không chỉ về những từ khóa nào có thể làm tăng traffic cho thiết kế web, mà còn biết được những từ khóa có thể thúc đẩy được lợi nhuận ở mức cao nhất.


ket hop ppc va seo hieu qua

Kết hợp PPC và SEO sẽ mang lại chiến lược marketing web hiệu quả


2. Các trang đích


Nếu bạn không sử dụng PPC cụ thể cho từng landing pages thì bạn có thể sử dụng áp dụng công thức SEO với PPC ở trên rập khuôn cho tất cả các landing pages. Nó có thể cho bạn biết được mức độ phổ biến của một trang là bao nhiêu, tỷ lệ chuyển đổi và thu nhập như thế nào. Việc bạn mà bạn làm trong quá trình SEO trên các trang landing pages cũng sẽ làm tăng Chất lượng PPC và giảm chi phí tổng thể của bạn cho mỗi nhấp chuột (CPC).


Xem thêm: 7 yếu tố quan trọng để có landing page hiệu quả


Hơn thế nữa, cả SEO và PPC đều có thể tạo ra được lợi nhuận từ việc hiểu rõ được nội dung nào mà khách hàng đang tìm kiếm. Một chiến dịch PPC có thể cho bạn kiểm tra được nội dung nào sẽ phù hợp nhất đối với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang sử dụng PPC để bổ sung cho SEO thì điều này hiển nhiên sẽ thúc đẩy quá trình SEO và ngược lại.

Nhờ vào những báo cáo số liệu trong Google Analytics, chúng ta giờ đây có thể tìm ra được phương pháp tốt hơn để xây dựng uy tín cho các kênh khác nhau có liên quan đến quyết định tiêu thụ của khách hàng.


PPC là nơi thử nghiệm ý tưởng tuyệt vời cho SEO về mặt từ khóa. Nếu bạn muốn triển khai nhiều từ khóa khác nhau trong khi vẫn phân vân không biết từ khóa nào sẽ mang lại hiệu quả thực sự thì tốt nhất nên chạy PPC trước để có số liệu cụ thể, sau đó mới  bắt đầu triển khai chiến dịch SEO. Còn những khía cạnh nào mà bạn đã từng khai thác khi sử dụng cả hai chiến dịch SEO và PP để thúc đẩy lợi nhuận đầu tư? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!