Lời khuyên quảng cáo web trên Facebook

Lời khuyên quảng cáo web trên Facebook
      Accelerated Mobile Pages

Quảng cáo Facebook là một trong những hình thức quảng bá web được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả cho doanh...

Quảng cáo Facebook là một trong những hình thức quảng bá web được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Cùng Tạp Chí Web khám phá những lời khuyên dành cho một chiến dịch quảng bá web trên Facebook của bạn.


loi khuyen quang cao web tren facebook

Lời khuyên quảng cáo web trên Facebook


Vào năm ngoái, một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ 37% người làm marketing trên Facebook cảm thấy quảng cáo của họ thành công. Số liệu này cho biết quảng cáo của họ chưa thực sự phổ biến và sắc thái của chúng trên Facebook là yếu tố khiến chiến dịch thất bại. Nếu bạn vẫn chưa nắm vững nghệ thuật của quảng cáo Facebook, bài viết này sẽ khai sáng cho bạn sự khác biệt trong yêu cầu quảng cáo web trên Facebook đối với sự thành công của bạn.Trước khi đi sâu vào những yếu tố cần thiết giúp cho quảng cáo thiết kế web trên Facebook thành công, điều đầu tiên là cần hiểu được nền tảng của một quảng cáo tuyệt vời. Các thuộc tính sau được yêu cầu trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào mà bạn tạo ra:


1. Nhận thức chi tiết và sâu sắc về khách hàng mục tiêu của bạn.

2. Quảng cáo hấp dẫn, thu hút người xem.

3. Hình ảnh thích hợp và bắt mắt

4. Vị trí trang lí tưởng

5. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

6. Phân tích chi tiết có thể cung cấp cho bạn những dữ liệu cần thiết về thái độ và số lượng click vào.


Nếu bạn chưa thành thạo trong những bước trên, hãy dành thời gian để tìm hiểu chúng trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trên facebook.


Những yếu tố khác biệt của một chiến dịch quảng cáo Facebook


Sau khi đã tìm hiểu bao quát về những điều cơ bản, chúng ta sẽ xem xét những điểm đặc biệt của các chiến dịch quảng cáo Facebook mà bắt buộc phải có sự am hiểu toàn diện.


1. Nhắm đúng đối tượng mục tiêu


Bởi vì Facebook thường lưu lại dữ liệu người dùng, điều này cho phép người làm Marketing có thể quảng cáo đúng mục tiêu. Quảng cáo trên báo chí và đài phát thanh không cho phép bạn nhắm mục tiêu theo giới tính hay sở thích. Đây là lí do vì sao một sự hiểu biết về nhân khẩu học có vai trò rất quan trọng trong quảng cáo xã hội – cơ hội cho các quảng cáo nhắm mục tiêu cần có sự hiểu biết này.


xac dinh khach hang muc tieu

“Làm sao xác định được chính xác khách hàng mục tiêu có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình trên Facebook?”


Quảng cáo của bạn có thực sự nhắm đúng đối tượng mục tiêu trên Facebook? Tất nhiên rồi, thậm chí là tối ưu hơn cả Google Adwords. Trong khi chiến dịch trả tiền cho mỗi click ([PPC])  nhắm mục tiêu theo vị trí và từ khóa, Facebook nhắm đến cả vị trí, từ khóa, nơi làm việc, ngày sinh, giới tính, tuổi tác, và sở thích. Đây là phương tiện quảng cáo vô cùng mạnh mẽ, nhưng chỉ khi bạn biết rõ đối tượng của bạn.


2. Yếu tố xã hội là chìa khóa


Facebook là một mạng xã hội, vì vậy, quảng cáo của bạn cũng cần có yếu tố xã hội. Điều này đặc biệt chính xác nếu bạn lựa chọn vị trí quảng cáo tự nhiên (Native advertising): đem đến cho người làm marketing cơ hội để xuất hiện trong bảng tin của người dùng, tốt hơn là đặt vị trí cho các banner quảng cáo truyền thống. Một điểm thưởng cho quảng cáo tự nhiên là nó xuất hiện trước măt, rất gần với người dùng. Nhược điểm ở đây là bạn phải cạnh tranh với bạn bè và nội dung của họ.


hinh thuc quang cao tu nhien

Hình thức quảng cáo tự nhiên


Quảng cáo tự nhiên đòi hỏi rằng chất lượng nội dung giá trị cung cấp cho khán giả mục tiêu hơn là tập trung vào việc bán hàng. Khi bạn bắt đầu một quảng cáo trên Facebook, hãy nghĩ về những gì mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm nhất, và cung cấp cho họ những thông tin chất lượng chứ không phải chỉ là những lời giới thiệu sáo rổng.


3. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook


Facebook rất phổ biến, vì vậy, chi phí cho quảng cáo trên nền tảng đó không tốn kém quá nhiều. Quảng cáo Facebook rẻ hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống và cả Google AdWords. Chỉ cần vài trăm đô la một tháng, bạn đã có thể đạt được mục đích của mình.


Những gì Facebook yêu cầu cao hơn so với giá đó là thời gian và nỗ lực. Bạn không thể chỉ chi phí để khởi động một chiến dịch và ngồi chờ một kết quả tuyệt vời mà cần phải kiểm tra, phân tích kĩ càng mỗi ngày. Bởi vì bạn có đủ sức mạnh để hướng mục tiêu nhỏ cho quảng cáo của bạn, tối ưu hóa thực sự là phương pháp giúp quảng cáo của bạn thành công quảng trên Facebook. Số liệu chính bao gồm giám sát quảng cáo ở số lượng nhận được lượt like và theo dõi, và sự phân tích liên tục của chi phí trên mỗi nhấp chuột.


4. Cần có một Profile rõ ràng


Rất nhiều những người làm marketing quên đi chi tiết này khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook: không cần biết quảng cáo của bạn tuyệt vời tới mức nào, trang kinh doanh của bạn phải rõ ràng, đầy đủ và được duy trì tốt. Quảng cáo của bạn có thể tạo ra sự quan tâm lớn cho trang Facebook của bạn. Thật là lạc hậu và thiếu thông minh khi nhiều yếu tố nhận diện thương hiệu tích cực được truyền đi bởi quảng cáo của bạn có thể bị ngăn chặn ngay lập tức bởi profile quá tồi tệ.


xay dung profile

Xây dựng profile chuyên nghiệp cho fanpage Facebook


5. Chỉ thuê ngoài quảng cáo khi cần thiết


Quảng cáo Facebook sẽ hiệu quả nếu người quản trị có mối quan hệ tốt với các công ty liên quan. Sẽ rất có lợi nếu bạn hay một ai đó rất thông thạo về công ty hơn là người làm Facebook marketing của công ty quảng cáo thuê ngoài. Một khi bạn làm việc càng nhiều với nền tảng này thì bạn sẽ càng hiểu rõ hơn những thứ nên làm hay không nên làm – đối với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bởi vì nó nhắm mục tiêu sát nên các quy định là rất quan trọng để đạt được hiệu quả quảng cáo.


Quan tâm đến quảng cáo Facebook là một sự đầu tư dài hạn. Ngoài ra, sẵn sàng thay đổi chiến dịch và chiến thuật đúng lúc nếu cần thiết phải làm như vậy. Facebook, không giống như quảng cáo truyền thống, nó bắt buộc phải có quan điểm riêng hoặc là thái độ “đi theo dòng chảy”. Quảng cáo hard sell và spam gây ra khả năng thất bại thảm hại. Một ngân sách tiếp thị nhỏ và cam kết chất lượng có thể đi một con đường dài nhưng hiệu quả.


6. Nghiên cứu lý do vì sao quảng cáo thành công


Một khi quảng cáo của bạn mang đến hiệu quả tốt, đừng vội ăn mừng vì điều đó mà hãy nghiên cứu vì sao nó lại thành công. Hiểu được vì sao khách hàng mục tiêu lại quan tâm và ủng hộ quảng cáo của bạn là cách để nỗ lực trong những lần tiếp theo. Phải hiểu rằng: liệu có những phân khúc khán giả mục tiêu có phản ứng tốt hơn so với nhưng phân khúc còn lại? Khán giả đang quan tâm thực sự đến quảng cáo của bạn hay là những câu chuyện bảo trợ? Nắm bắt câu trả lời của những câu hỏi này sẽ giúp bạn tiếp tục xu hướng tích cực.


nghien cuu ly do quang cao Faceook thanh cong

Nghiên cứu lý do vì sao quảng cáo Facebook thành công


Có những yếu tố chiến thuật nào khác mà theo bạn sẽ tác động tới quảng cáo Facebook trực tuyến? và có những hạn chế nào mà bạn gặp phải và cần phải cảnh báo cho những người khác? Hãy chia sẻ với Tạp Chí Web ở mục bình luận bên dưới nhé.


Xem thêm: 6 sai lầm phổ biến cần tránh khi sử dụng Facebook Marketing